อยากขายของออนไลน์ เริ่มต้นง่ายๆ มาร่วมเป็น Neramis Partner สร้างรายได้ไม่จำกัด

เครื่องสำอางเมดอินไทยแลนด์ ธุรกิจนี้ยังสดใสท่ามกลาง “คู่แข่ง”
23 กุมภาพันธ์ 2560
Mmaymayny Review – Neramis ครีมกันแดด CC-CUSHION และแป้งผสมรองพื้น
1 มีนาคม 2560

อยากขายของออนไลน์ เริ่มต้นง่ายๆ

ตลาดเครื่องสำอาง มีมูลค่าการตลาดกว่าหนึ่งแสนล้านบาท แม้ว่าสภาวะเศรษฐกิจหรือการเมืองจะเป็นอย่างไร ก็ไม่สามารถฉุดหรือส่งผลต่ออัตราการเติบโตของตลาดความงามลดลงได้ หากแต่ยังเติบโตอย่างต่อเนื่อง และผู้บริโภคมองว่าสินค้าในกลุ่มนี้เป็นสินค้าจำเป็นในชีวิตประจำวันไปแล้ว และถือเป็นเรื่องปกติถ้าจะกล่าวว่า ตลาดกลุ่มนี้โตกว่าจีดีพีของประเทศ

การเติบโตของตลาดกลุ่มนี้ อาจจะมาจากปัจจัยหลายๆ อย่าง ไม่ว่าจะเป็นการที่ผู้บริโภคคำนึงถึงบุคลิกภาพของตนมากขึ้น, สินค้ามีนวัตกรรมใหม่ๆ มากขึ้น, การเติบโตของสังคมเมือง ทำให้แรงซื้อมีมากขึ้น, การเติบโตของ Social Network, การที่ผู้บริโภคเน้นสินค้าหลากหลายขึ้น โดยยึดติดแบรนด์น้อยลง และมุ่งเน้นไปทางด้านคุณภาพและราคามากขึ้น

เครื่องสำอางระดับกลางเป็นกลุ่มที่มีขนาดใหญ่และมีการเติบโตสูง จากการนำเสนอสินค้าและนวัตกรรมใหม่ๆ ที่มีคุณภาพใกล้เคียงเคาน์เตอร์แบรนด์ออกสู่ตลาดอย่างต่อเนื่องเพื่อให้ผู้บริโภคมีทางเลือกมากขึ้น พฤติกรรมผู้บริโภคเครื่องสำอางประเภทเมคอัพในปัจจุบันส่วนใหญ่จะไม่มี Brand Loyalty ไม่ยึดติดแบรนด์อย่างที่ผ่านมา โดยเน้นไปที่ความหลาหลายของผลิตภัณฑ์เครื่องสำอางประเภทบำรุงผิวจะเป็นเครื่องสำอางที่ผู้บริโภคส่วนใหญ่มี Brand Loyalty สูง ถ้าแบรนด์ที่ใช้อยู่เหมาะสำหรับผิวจะไม่มีคิดเปลี่ยนแบรนด์ เพราะกลัวเรื่องอาการแพ้หรือผิวหน้าที่แย่ลงจากการใช้เครื่องสำอางแบรนด์อื่น

 

เครื่องสำอางเป็นอุตสาหกรรมที่มีกำไรดี ความสำเร็จขึ้นอยู่กับต้นทุนการผลิต และผู้ลงทุนจับตลาดกลุ่มไหน ตลาดความงาม ตลาดที่ไม่รู้ร้อนรู้หนาวกับสภาวการณ์ใดๆ จึงเป็นธุรกิจที่มีสีสัน ความสุข ความสวยงาม

ออนไลน์คือ ทุกสิ่งทุกอย่าง ที่จะช่วยให้แบรนด์เข้าถึงกลุ่มเป้าหมายได้ดี คงต้องบอกว่าตอนนี้ออนไลน์ไม่ใช่แค่ทางเลือก แต่เป็นสิ่งจำเป็นที่ทุกแบรนด์ต้องมี ถึงเวลาของการเปลี่ยนแปลงอย่างแท้จริง ใครเปลี่ยนก่อน และปรับตัวได้เร็วกว่า ย่อมได้เปรียบ

โลกเปลี่ยนไปแล้ว แบรนด์ก็ต้องเปลี่ยนตามให้ทัน เมื่อกระแส Social Media เข้ามา แบรนด์ก็ต้องนำมาใช้ เพื่อสร้างการรับรู้ ทำให้กลุ่มเป้าหมายเกิดความอยากรู้อยากลอง เราไม่ลงมือทำตั้งแต่ตอนนี้ ก็ยังมีอีกหลายแบรนด์ที่พร้อมจะทำ หรืออาจทำได้ดีกว่าเราด้วยซ้ำไป เพราะฉะนั้นนี่ไม่ใช่เวลาที่จะลังเล แต่เป็นเวลาของการลงมือทำ

อยากขายของออนไลน์ เริ่มต้นง่ายๆ มาร่วมเป็น NRM PARTNER สร้างรายได้ไม่จำกัด

เข้าร่วมไลน์กลุ่มเพื่อติดตามข่าวสารต่างๆได้ที่ http://line.me/R/ti/g/qj-HVJiZ-8